Article


Apple WWDC 2019 ปีนี้มีอะไรอัปเดตบ้าง

Apple WWDC 2019 ปีนี้มีอะไรอัปเดตบ้าง

เป็นประจำทุกปีที่เราจะได้พบกับการอัปเดตสิ่งใหม่ๆ ของ Apple ในงาน WWDC ในปีนี้มีอะไรอัปเดตบ้างไปดูกันสักหน่อย tvOS 13  ในปีนี้ tvOS 13 มีการปรับปรุงหน้า Home ใหม่ให้การเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ มีความสะดวกมากขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น...

Huawei ไม่ง้อ Google มี HongMeng OS สำรองไว้แล้ว

Huawei ไม่ง้อ Google มี HongMeng OS สำรองไว้แล้ว

อภิมหาสงครามอินทรีย์ชนมังกรในมหาศึกแห่งการค้าแห่งโลกดิจิตอลได้อุบัติขึ้นแล้ว ในช่วงนี้คงไม่มีข่าวใดเป็นที่สนใจเท่าเรื่องนี้ การชิงไหวชิงพริบกันระหว่างรัฐบาลอเมริกากับรัฐบาลจีนที่ต่างฝ่ายต่างปล่อยอาวุธออกมาเพื่อลองเชิงของกันและกัน...

สุดยอด Google Assistant โฉมใหม่ในงาน Google I/O 2019

สุดยอด Google Assistant โฉมใหม่ในงาน Google I/O 2019

ผู้ช่วยเหลืออัตโนมัติอย่าง AI บนสมาร์ทโฟนที่ผ่านมายังไม่ค่อยตอบโจทย์สักเท่าไร ยังไม่พูดถึงเรื่องของภาษานะ เอาเรื่องของการตอบสนองในการสั่งงานต่างๆ ก่อนไม่ว่าจะเรื่องของความแม่นยำหรือความเร็วก็ตาม แต่เมื่อได้ดูพรีเซนต์ Google Assistance โฉมใหม่ในงาน Google I/O 2019...

DJI Osmo Action Camera ชนจังๆ งานนี้ GoPro มีสะเทือน

DJI Osmo Action Camera ชนจังๆ งานนี้ GoPro มีสะเทือน

DJI ยังคงเดินหน้านำเสนอกล้องรูปแบบใหม่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนติดไลฟ์ติดแชร์ในยุคนี้ ปีที่แล้วก็ตื่นตาตื่นใจไปแล้วรอบหนึ่งกับ DJI Osmo Pocket กล้องจิ๋วที่มาพร้อม Gimbal ในตัวที่มีขนาดโดยรวมเท่าฝ่ามือแค่นั้นเอง ใส่กระเป๋าเสื้อพกพาไปไหนได้สบายๆ...

Doosan โชว์การควบคุม TeleOperation ระยะไกลด้วยเทคโนโลยี 5G ครั้งแรก

Doosan โชว์การควบคุม TeleOperation ระยะไกลด้วยเทคโนโลยี 5G ครั้งแรก

การควบคุมระยะไกลระยะไกลไม่ใช่เรื่องของภาพยนตร์หรือการควบคุมยุทโธปกรณ์ทางทางทหารอีกต่อไปเมื่อเข้าสู่ยุคของ 5G ตัวอย่างหนึ่งที่มีการนำเอาเทคโนโลยี 5G ไปใช้ในการควบคุมแบบ TeleOperation ก็คือการควบคุมเครื่องจักรที่ใช้ในงานทางด้านโยธาหรือการก่อสร้างของบริษัท Doosan...

น่ากลัวไปไหมถ้า Facebook ดักฟังโทรศัพท์เราได้ เพื่อหวังผลเรื่องโฆษณา

เรากำลังอยู่ในยุคของโซเชียลมีเดียที่ไม่ได้ให้ใช้กันฟรีๆ อีกต่อไป โดยเฉพาะในมุมของการใช้งานในเชิงธุรกิจ อย่างเช่น Facebook ที่มีการปรับวิธีการใช้งานหลายๆ อย่างอยู่เรื่อยๆ เช่น ลดในเรื่องของ Reach ส่งผลให้ทั้งยอดไลค์และการแสดงผลของสินค้าบนฟน้า Feed ลดลงอย่างน่าใจหาย...

Facebook Secret Crush ฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนที่ “แอบชอบใครแต่ไม่กล้าบอก”

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานประจำปีของ Facebook สำหรับ F8 conference ที่จัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ภานในงานมีการสรุปถึงข้อมูลในหลายๆ เรื่องทั้งแนวทางการดำเนินงานของบริษัท การพัฒนาในด้านต่างๆ...

cruzr หุ่นยนต์บริการ ค่าตัวเบาๆ ราวๆ หนึ่งล้านบาทเท่านั้น

โลกเรากำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคของโรบอทไปทุกที ต่อจากนี้ไปเราจะได้เห็นหุ่นยนต์ประจำการในหน้าที่การงานหรือธุรกิจต่างๆ มากขึ้น เช่น ธุรกิจบริการ ผมไปเจอหุ่นยนต์ตัวนี้ Cruzr แสดงตัวอยู่ในงาน Motor Show 2019 ยกขบวนกัยมาเป็นแก๊งเลยทีเดียว...

RØDE Wireless GO ไมไวเลสที่คล่องตัวยิ่งกว่า

ในยุคที่ใครๆ ก็ถ่ายวิดีโอได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อุปกรณ์เสริมอย่างไมโครโฟนได้รับความนิยมมากขึ้น หลายคนเริ่มต้นจากไมค์สายประเภทไมค์ Lavalier บ้างก็ใช้ไมค์บูม และจำนวนไม่น้อยที่ต้องการไมค์ไวเลสโดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอที่มีการพูดคุยตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป...

Father’s Nursing Assistant อุปกรณ์ช่วยให้นมลูกสำหรับคุณพ่อ

หมดปัญหาพ่อแม่ยุคใหม่ โดยเฉพาะคนเป็นแม่ที่ผ่านมาอาจจะต้องรับภาระหนักกว่าคนเป็นพ่อเนื่องจากสามารถให้นมลูกได้อยู่ฝ่ายเดียว เมื่อ Dentsu พัฒนาอุปกรณ์ที่เรียกว่า Father’s Nursing Assistant ออกมา Father’s Nursing Assistant...