Dyson เปิดตัวเครื่องถูพื้นรุ่นแรก Dyson WashG1 มอบความสะอาดหมดจดด้วยการขจัดคราบเปียกและแห้งในคราวเดียว

ลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับสูง หมุนไปในทิศทางตรงข้ามกัน เพื่อขจัดของเหลว เศษขยะ และคราบฝังแน่นในคราวเดียว

เทคโนโลยีการคัดแยกแบบใหม่ของ Dyson จะแยกสิ่งสกปรกเปียกและแห้งออกจากกันตั้งแต่ต้นทาง เพื่อการกำจัดสิ่งสกปรก และการดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกสุขอนามัย

ถังน้ำสะอาดขนาด 1 ลิตรสามารถใช้ทำความสะอาดพื้นได้ถึง 290 ตารางเมตร

ปั๊มส่งน้ำสะอาดจะควบคุมและปรับปริมาณน้ำที่ส่งไปยังลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์อย่างแม่นยำผ่านจุดปล่อยน้ำ 26 จุด

Dyson เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เครื่องถูพื้น Dyson WashG1 ที่ออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดพื้นอย่างหมดจด ดูดจับสิ่งสกปรกทั้งเปียกและแห้งในคราวเดียว ทำให้สามารถทำความสะอาดพื้นแข็งในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อย่างถูกสุขลักษณะ ด้วยถังน้ำสะอาดขนาด 1 ลิตรที่ครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 290 ตารางเมตร Dyson WashG1 ใช้การผสานระหว่างเทคโนโลยีการทำความสะอาดด้วยน้ำ การดูดซับ และการคัดแยกสิ่งสกปรก เพื่อขจัดสิ่งสกปรกทั้งเปียกและแห้งโดยอัตโนมัติในคราวเดียว ทำให้การดูแลรักษาความสะอาดเป็นไปอย่างถูกสุขอนามัยมากขึ้น

Charlie Park รองประธานฝ่ายวิศวกรรม Dyson Home ของ Dyson กล่าวว่า “การถูพื้นเป็นงานบ้านที่คนทั่วโลกมองว่าจำเป็น อย่างไรก็ตาม ความคาดหวังของผู้ใช้มักไม่ถูกเต็มเติมในแง่ของการขจัดคราบฝังแน่น ประสิทธิภาพในการดูดจับ และผลลัพธ์ของการทำความสะอาด วิศวกรของ Dyson ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาที่ผู้อื่นมองข้าม ด้วยการสร้างเทคโนโลยีที่ดีกว่าอย่าง Dyson WashG1 ซึ่งนับเป็นเครื่องถูพื้นเครื่องแรกที่สามารถทำความสะอาดพื้นแข็งได้อย่างเหมาะสมและถูกสุขอนามัย”

ประสิทธิภาพในการดูดซับสูง มาพร้อมกับลูกกลิ้งที่หมุนในทิศตรงข้ามกัน

ลูกกลิ้งสองอันถูกขับเคลื่อนให้หมุนในทิศทางตรงข้ามกัน โดยมีปั๊มส่งน้ำสะอาดที่กระจายน้ำอย่างสม่ำเสมอผ่านจุดปล่อยน้ำ 26 จุดในตำแหน่งที่แม่นยำ ตลอดความกว้างของลูกกลิ้งแต่ละตัว

ลูกกลิ้งแต่ละอันประกอบด้วยไมโครไฟเบอร์ที่มีความสามารถในการดูดซับสูง โดยมีเส้นใย 64,800 เส้นใยต่อตารางเซนติเมตร การผสมผสานระหว่างไมโครไฟเบอร์ความหนาแน่นสูงและการปล่อยน้ำสะอาดอย่างสม่ำเสมอทำให้มั่นใจได้ว่าของเหลวจะถูกดูดซับ ในขณะเดียวกันคราบแห้งฝังลึก เศษขยะ และเส้นผมก็จะถูกห่อหุ้มด้วยเส้นใยนับล้าน วิศวกรของ Dyson ทำให้เครื่องถูพื้นมีเวลาขจัดคราบสกปรกได้นานขึ้นในแต่ละรอบ ด้วยการวางตำแหน่งลูกกลิ้งสองตัวที่ด้านหน้าและด้านหลังของเครื่อง เพื่อการขจัดคราบที่ทรงพลังและรวดเร็ว

ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีคัดแยกสิ่งสกปรก เพื่อการดูแลรักษาที่ถูกสุขอนามัย

เทคโนโลยีคัดแยกสิ่งสกปรกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Dyson จะแยกเศษขยะและน้ำสกปรกที่ต้นทางเพื่อการกำจัดที่ถูกสุขอนามัยโดยไม่ต้องมีการสัมผัส น้ำสกปรกจะถูกแยกออกจากลูกกลิ้งด้วยแผ่นคัดแยก ในขณะที่แถบแปรงขนไนลอนที่อยู่ด้านในจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเศษต่างๆ ออกจากลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์ และสะบัดลงในถาดเก็บของเสียที่สามารถถอดได้

ถาดเก็บของเสียถูกออกแบบให้มีตาข่ายขนาด 500 ไมครอน เพื่อแยกเศษขยะขนาดใหญ่ออกจากน้ำสกปรก ซึ่งน้ำสกปรกจะถูกนำไปเก็บรวมกันในถังน้ำสกปรกขนาด 0.8 ลิตร ด้วยแรงดันจากปั๊มคัดแยก โดยไม่ปล่อยให้เศษขนาดใหญ่ผ่านเข้าไปในเครื่อง สิ่งสกปรกและเศษขยะจะถูกเก็บไว้ที่ส่วนหัวของตัวเครื่อง ส่วนน้ำสกปรกจะแยกในถังต่างหาก ช่วยให้กำจัดได้ง่ายและถูกสุขอนามัย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูแลรักษาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น Dyson WashG1 ได้รับการออกแบบอย่างประณีตโดยไม่มีพื้นผิวภายในหรือรอยแยกที่แหลมคม ซึ่งจะช่วยลดการสะสมสิ่งสกปรกหรือของเสียภายในเครื่อง ถังเก็บน้ำทั้งสองถังยังได้รับการออกแบบให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาและทำความสะอาด

ควบคุมปริมาณน้ำได้ตามความต้องการเพื่อผลลัพธ์การทำความสะอาดที่ดีที่สุด

Dyson WashG1 ได้รับการออกแบบให้สามารถการควบคุมปริมาณน้ำขณะใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกปริมาณน้ำที่ต้องการตามประเภทของสิ่งสกปรก พื้น หรือความชอบส่วนบุคคล โดยมีโหมดระดับน้ำต่ำ ปานกลาง และสูงให้เลือก เมื่อเลือกแล้วแต่ละโหมดจะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำตามลำดับ นอกจากนี้แต่ละโหมดยังมีการตั้งค่าความไวมอเตอร์ 3 ระดับ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งตามความต้องการในความสะอาดได้ ทั้งนี้โหมด Boost จะมีปุ่มแยกต่างหาก เมื่อกดปุ่ม ลูกกลิ้งแต่ละอันจะถูกชำระล้างด้วยปริมาณน้ำสูงสุด.

Charlie Park รองประธานฝ่ายวิศวกรรม Dyson Home ของ Dyson กล่าวว่า “ประสิทธิภาพในการขจัดคราบขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของปริมาณน้ำบนพื้นและแรงถูที่เกิดขึ้น เราได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ของเราให้ผู้ใช้สามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้พวกเขาทำความสะอาดบ้านได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ”

หลังการใช้งาน โหมดทำความสะอาดตัวเองจะทำให้ลูกกลิ้งทั้งสองเปียกชุ่มน้ำสะอาดด้วยการตั้งค่าสูงสุดของโหมด Boost โดยจะชะล้างทั้งระบบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำความสะอาดครั้งต่อไป

ความคล่องตัวและการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง

ลูกกลิ้งมีขนาดพอดีกับความกว้างของส่วนหัวทำความสะอาดเพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงไปจนถึงขอบมุม Dyson WashG1 ยังถูกออกแบบให้มีมอเตอร์สองตัวอยู่ภายในลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์แต่อัน โดยหมุนไปในทิศทางตรงกันข้าม ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ทั้งสองทิศทาง

เพื่อความคล่องตัวสูงสุด วิศวกรของ Dyson ได้ปรับแต่งมอเตอร์แต่ละตัวให้หมุนด้วยความเร็วสม่ำเสมอตามโหมดปริมาณน้ำที่เลือก ช่วยให้เครื่องถูพื้นเคลื่อนตัวได้อย่างง่ายดายในขณะที่กำลังทำความสะอาด โดยเทคโนโลยีลูกล้อจาก Dyson Omni-glide ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มความสมดุลและน้ำหนัก

Dyson WashG1 เปิดตัวเป็นทางการในระดับโลก แต่ยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยในขณะนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดจาก Dyson ได้ที่ Dyson.co.th

###

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วีโร่ พับลิค รีเลชั่นส์

คุณนิธิกานต์ ลดาเสถียร (แวว) อีเมล [email protected] โทร 081-877-7674

เกี่ยวกับ Dyson

Dyson คือบริษัทด้านการวิจัยและเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยงานด้านวิศวกรรม วิจัย พัฒนา ผลิต และทดสอบการปฏิบัติการในสิงคโปร์ สหราชอาณาจักร มาเลเซีย เม็กซิโก จีน โปแลนด์ และฟิลิปปินส์ เริ่มต้นจากโรงรถในสหราชอาณาจักร Dyson เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2536 ปัจจุบัน Dyson สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และมีสำนักงานเทคโนโลยี 2 แห่ง ในสหราชอาณาจักรภายใต้พื้นที่กว่า 700 เอเคอร์ในมาล์มสบิวรี และฮัลลาวิงตัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 Dyson ได้ลงทุนมากกว่า 1 พันล้านปอนด์ในสำนักงานและห้องปฏิบัติการในวิลต์เชียร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของการวิจัยในระยะเริ่มต้นของการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยี Dyson ในอนาคต Dyson ยังคงเป็นบริษัทของครอบครัวที่มีพนักงานกว่า 14,000 คนทั่วโลก รวมถึงวิศวกรกว่า 6,000 คน วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 85 แห่งทั่วโลก ในร้าน Dyson Demo Store มากกว่า 250 แห่ง และ Dyson Virtual Reality Demo Store

ในปี พ.ศ. 2565 Dyson ยังลงทุน 500 ล้านปอนด์ เพื่อขยายและเร่งการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม โดยมีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ 20 รายการในอีกสี่ปีข้างหน้า นากจากนี้ Dyson กำลังลงทุนมูลค่ากว่า 2.75 พันล้านปอนด์สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลก โดยมีทีมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกร่วมกันมุ่งมั่นพัฒนาแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตท ดิจิทัลมอเตอร์ความเร็วสูง ระบบเซนเซอร์และวิชั่น หุ่นยนต์ เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง และปัญญาประดิษฐ์